Category: พ่นฉนวนกันความร้อน

เพราะเหตุไรราคาพ่นฉนวนทำความร้อนในท้องตลาด จึงต่างกัน? เป็นเนื่องจากบริษัทที่รับดำเนินงานมีมาตรฐานที่ไม่เหมือนกันในเรื่องคุณภาพของน้ำยาและความหนาแน่น ของฉนวนทำความร้อน ขอพรีเซ็นท์หลักไตร่ตรองในการเลือกใช้บริการโดยสังเขป

พ่นฉนวนกันความร้อน
ฉนวนกันความร้อนพียูโฟ (โพลียูรีเทน Polyurethane, PU)          
 
           เพราะเหตุว่าเป็นฉนวนกันความร้อน กันเสียง กันรั่วซึม ที่เหมาะสมแก่การลงทุนที่คุ้ม ( Worth for Investment ) เมื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติด้านวิศวกรรมที่เท่าๆกัน จะพบว่าเงินทุนต่อหน่วยที่ใช้ จะเช็ดกว่าฉนวนประเภทอื่นๆทั้งในด้านคุณภาพ ความสามารถ อายุการใช้งานในระยะยาวที่มากกว่าฉนวนชนิดอื่น คุณประโยชน์ที่จะได้รับทั้งทางตรงรวมทั้งทางอ้อม ซึ่งฉนวนจำพวกอื่นอายุการใช้งานไม่เท่ากันฉนวนโพลียูริ เทนโฟม โพลียูริเทนโฟม เป็นฉนวนที่มีทนต่อแรงอัดแล้วก็แรงดึงได้เป็นอย่างดี, มีอัตราการซับความชื้นที่ต่ำ ไม่อมน้ำและไม่ซึมน้ำ, สามารถใช้ได้กับอุณหภูมิหลายระดับ เปลี่ยนรูปได้ยากรวมทั้งมีความคงตัวสูง, ในกรณีที่ใช้เป็นฉนวนกันความร้อน สามารถคุ้มครองความร้อนจากฝาและก็หลังคาได้มากกว่า 90% ท้าให้อุณหภูมิลดลง เหมาะสมกับห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศจะท้าทายให้ห้องเย็นลงอย่างเร็ว แอร์จะท้าทายงานลดน้อยลง ก็เลยลดการสูญเสียพลังงานอดออมค่าไฟฟ้าถึง 50% ทั้งยังลดภาวการณ์โลกร้อนไปในตัว

ฉนวนกันความร้อนพียูโฟ (โพลียูรีเทน Polyurethane, PU)

      โพลียูรีเทน ผลิตขึ้นจากปฏิกิริยาของโพลีออกับไดไอโซไซยาเนตหรือโพลีเมอริ ไอโซไซยาเนต โดยมีสิ่งเร้าปฏิกิริยาที่ควร โพลียูรีเทนหลายชิ้นเป็นพลาสติกพวกเทร์โมเซ็ตเป็นไม่สามารถหลอมละลายรวมทั้งขึ้นรูปใหม่ได้ ซึ่งผลิตออกมาหลายตัวอย่างอย่างเช่น เป็นโฟมยืดหยุ่น โฟมแข็ง สารฉาบคุ้มครองสารเคมี กาว สารผนึก และอีลาโตเมอร์
 
เพราะเหตุไรราคาพ่นฉนวนทำความร้อนในท้องตลาด จึงต่างกัน? เป็นเนื่องจากบริษัทที่รับดำเนินงานมีมาตรฐานที่ไม่เหมือนกันในเรื่องคุณภาพของน้ำยาและความหนาแน่น ของฉนวนทำความร้อน ขอพรีเซ็นท์หลักไตร่ตรองในการเลือกใช้บริการโดยสังเขป,

คุณสมบัติของฉนวนโพลียูรีเทน P.U. Foam

          ฉนวนกันความร้อนโพลียูริเทน จำพวกสารประกอบลำพัง ซึ่งจะแข็งเมื่อสัมผัสกับละอองน้ำในอากาศ มีคุณลักษณะยึดติดแน่น ดียอด ใช้สำหรับอุดช่องว่าง รอยแตก รอยแยกต่างๆและก็ยังเป็นฉนวนกันความร้อน กันเสียง ได้เป็นอย่างดี

ประกอบไปด้วย นูโฟมละเอียด 95% มีความคงทนถาวรและไม่ยุบ
มีส่วนประกอบของตัวท้าทายละลายน้อย อย่างเช่น กรดไนตริเข้มข้น หรือ กรดซัลฟิริ ซึ่งมีความสำคัญท้าทายให้ กันน้ำกันสารเคมีได้
เป็นฉนวนกันความร้อน กันน้ำรั่วซึม กันเสียง กันสะเทือน
เนื่องด้วยมีคุณลักษณะกันความร้อนที่ดีเยี่ยม ก็เลยสามารถฉีดโฟม พ่นฉนวนกันความร้อนแค่เพียงบางได้
มีคุณสมบัติยึดติดแน่น สามารถใช้ได้กับเครื่องมือหลายอย่าง ได้แก่ คอนกรีต หรือ แผ่นโลหะ, ดังต่อไปนี้ จำเป็นต้องท้าความสะอาดผิวให้ไม่มีผง น้ำหรือน้ำมัน ก่อนใช้งานโฟมโพลียูริเทน
อัตราการซึมซับน้ำต่ำ ก็เลยกันน้ำรั่วซึมได้ดีเยี่ยม
ไม่มีสาร CFC เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
คุ้มครองป้องกันการกัดกร่อนของกรด ด่าง จุลินทรีย์ น้ำมัน
หลังจากพ่นโฟมโพลียูริเทนจนถึงแห้งแล้ว สามารถลงสี หรือท้าทายการปิดทับผิวหน้าด้วยเครื่องมืออื่นๆได้ เพื่อ เป็นการเพิ่มทนขึ้นอีกชั้นดีเลิศ
 

คุณประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้ P.U. Foam

1. คุ้มครองป้องกันความร้อนเย็น (Most efficient)
สามารถกันความร้อนมาจากหลังคาหรือฝาผนังบ้านได้มากกว่า 90% ค่าการนำความร้อน K-Factor = 0.017 ~ 0.024 W/MK ซึ่งมีค่าต่ำมาก ใกล้เคียงกับสุญญากาศ ทำให้ P.U. Foam ไม่อาจจะนำความร้อนจากลำดับแรกไปยังอีกลำดับแรกได้
2. คุ้มครองป้องกันการรั่วซึม (Water leaking)
เพราะว่ามีคุณสมบัติเป็นเซลล์ปิด มีค่าการซึมผ่านของน้ำไม่เกิน 2% ก็เลยทำให้น้ำ ความชื้น ละอองน้ำ ซึมผ่านไปยังส่วนอื่นๆได้ ก็เลยไม่เป็นบ่อเกิดของเชื้อรา บักเตรี และกลิ่นเหม็นอับ สามารถพ่นใต้พื้น เพื่อกันความชุ่มชื้นขึ้นมาบนพื้นได้
3. การทนกรดด่าง (Acid & Base Resistant)
P
.U. Foam ไม่ละลายในกรดด่าง แอลกอฮอล์ น้ำมันเครื่อง ก็เลยทำให้สามารถคุ้มครองการเสียหายจากสารดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้
4. การทนความร้อน ไม่ขยายไฟ (Fire Resistant)
P
.U. Foam เป็นฉนวนที่ติดไฟ ถึงแม้สามารถดับเองได้ ไม่แผ่ขยายไฟ ด้วยเหตุว่าได้ผสมสารกันไฟไว้ถึง 15% ก็เลยไม่เป็นเชื้อเพลิงเมื่อไฟลุก
5. ไม่มีพิษปน (Non-toxic Irritant)
เนื่องแต่เป็นฉนวนที่แข็งเป็นก้อน ไม่มีกรดด่าง หรือตัวทำละลายอื่นๆจะมาเปลี่ยนสถานะจากของแข็งให้เป็นของเหลวได้ ก็เลยไม่มีสารเคือง หรือสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างกับใยแก้วหรือใยหิน ที่ได้โอกาสหลุดร่องเป็นละอองได้
6. คุ้มครองป้องกันสัตว์ พวกนก หนู แมลง ไม่ให้เข้ามาอาศัย (Vermin Resistant)
ได้มีการปรับปรุงแก้ไขส่วนประกอบ ที่ทำให้มด หนู แมลง เกลียดชัง สัตว์กลุ่มนี้ก็เลยไม่เข้าไปสร้างรัง หรือทำลายตัวฉนวน
7. น้ำหนักค่อยรวมถึงแข็งแรง (Light weight & Strength)
มีน้ำหนักค่อย โดยโฟมขนาด 1 เมตร x 1 เมตร x 1 นิ้ว จะมีน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม ก็เลยทำให้ไม่ไปเพิ่มน้ำหนักบนตัวส่วนประกอบ หรือบนฐานรากได้ และยังรับน้ำหนักแรงกดทับได้ถึง 2.20 โล
8. ตั้งขึ้นง่าย (Easy to Install)
ในการพ่นฉนวนโพลียูรีเทนโฟม พ่นฉนวนกันความร้อน ตัวโฟมจะใช้เวลาเซ็ทตัวเพียง 3 วินาที แล้วก็จะแข็งภายใน 20 วินาทีแค่นั้น ไม่ต้องคอยให้แห้งเป็นชั่วโมง สามารถฉีดพ่นใต้หลังคา บนหลังคา ใต้รากฐานราก แล้วก็ชิดกับข้าวของได้ทุกจำพวก
9. ไม่มีการยุบตัวรวมถึงสวยสดงดงามตามแบบสถาปัตยกรรม (Not Pack Down)
เพราะเหตุว่ามีความหนาแน่นถึง 35 50 กิโลต่อลูกบาศก์เมตร มีลักษณะแข็ง ไม่สลายตัว และก็สามารถขึ้นรูปได้ตามอุปกรณ์ที่ฉีดพ่น เป็นลอนหลังคา หรือแบบต่างๆก็เลยทำให้ฉนวนจำเหล่านี้ แข็งแรง ไม่ยุบ รวมทั้งงาม
10. ลดเสียงดัง กันเสียง (Noise Inhibiting)
เนื่องจากว่ามีองค์ประกอบภายในเซลล์เป็นช่องอากาศ เป็นโพรงอากาศ เรียกว่า Air Gap เยอะมากๆ สามารถลดการนำของเสีย หรือลดความดังได้คร่าวๆ 70 เดซิเบล
11. ควบคุมการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ (Condensation control)
ฉนวนโพลียูเรเทนโฟม จะเป็นตัวกันกึ่งกลาง แยกความร้อนและก็ความเย็น อยู่กันคนละฝั่ง จึ่งไม่ทำให้เกิดการยึดตัวของละอองน้ำ ก็เลยเหมาะกับใช้ในห้องเย็น และจากนั้นก็ตู้เย็น
12. ประหยัดพลังงาน
สามารถคุ้มครองปกป้องการนำ การนำ รวมทั้งการแผ่รังสีอินฟราเรดจากข้างนอก ถึงฝาผนังและหลังคา ได้มากกว่า 90% ทำให้อุณหภูมิในห้องลดลงจากภายนอก มากยิ่งกว่า 20°c (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่นๆด้วย) ซึ่งบางทีอาจทำให้ไม่จึงควรใช้แอร์ หรือถ้าเกิดใช้แอร์ ก็จะทำให้ห้องเย็นอย่างเร็ว ลดการสูญเสียพลังงาน สามารถประหยัดค่าไฟได้มากกว่า 50% มากยิ่งกว่า 20°c (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่นๆด้วย) ซึ่งบางทีอาจทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องปรับอากาศ หรือหากใช้เครื่องปรับอากาศ ก็จะก่อให้ห้องเย็นอย่างเร็ว ลดการสูญเสียพลังงาน สามารถอดออมค่าไฟฟ้าได้มากกว่า 50%

,,

July 2017
M T W T F S S
« Jun    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Categories