Category: อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ความจำดี สมองเยี่ยม เป็นสิ่งที่ใครๆก็ต้องการจะให้มีอยู่กับตัวเรานานๆ

อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี
           การกินอาหารเสริมบำรุงสมองเป็นอีกหนทางที่บางทีอาจจะช่วยได้ แล้วพวกเราควรเลือก อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ล่ะ
             การเลือกอาหารเสริมบํารุงสมองจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก มาดูว่า แนวทางเลือกอาหารเสริมบำรุงเห็นว่าพวกเราควรเลือก มีอะไรบ้าง

         แม้จะมีอาหารเสริมบำรุงสมองมากมายหลายชนิดร่วมกันในท้องตลาดให้คุณเลือกซื้อ แต่ว่าน่าเสียดายที่หลายตัวที่จริงแล้วก็ยังขาดงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเกื้อหนุนอยู่ แม้ว่าจะมีการพรีเซ็นท์ว่ามีคุณประโยชน์สามารถบำรุงสมองได้ แต่ขั้นต่ำ การเลือก อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดีเราก็ควรจะเลือกที่ส่วนประกอบไปด้วย ดังเช่นว่า

 
                                                                             อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี,,

กรดไขมัน Omega 3 หรือ อาหารเสริมที่เรารู้จักกันดีในชื่อ น้ำมันปลา (Fish oil) อาหารเสริมตัวนี้มีความน่าดึงดูดใจอย่างมาก จากการศึกษาพบว่าการรับประทานน้ำมันปลาสูงมากขึ้นเพื่อได้รับ กรดไขมัน Omega 3 จากของกินชนิด ปลาน้ำเย็น ถั่ว น้ำมันวอลนัท มีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการลดความเสี่ยงของอัลไซเมอร์ มีการศึกษาเล่าเรียนโดยตลอดสำหรับน้ำมันปลา
– Huperzine A หรือมีชื่อเสียงกันดีในชื่อ คลับมอจีน ตัวยาจากธรรมชาตินี้จะปฏิบัติงานคล้ายกับยาที่ใช้รักษาโรคอัลไซเมอร์ แต่จึงควรมีการเล่าเรียนเพิ่มเติมอีก
– Acetyl-L-carnitine หลายการเรียนรู้พบว่ากรดอมิโนประเภทนี้อาจจะช่วยคนเจ็บโรคอัลไซเมอร์ กับปัญหาด้านความจำ และก็จะยิ่งมีสาระมากสำหรับผู้ป่วยในระยะเริ่มต้น
– Vitamin E (วิตามิน อี) แม้ว่าวิตามินอี จะมิได้ช่วยทำให้ปรับลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคอัลไซเมอร์ แม้กระนั้นมันก็สามารถทำให้เกิดขึ้นช้าลง จากการเรียนปัจจุบัน พบว่าอย่างนั้น อย่างไรก็แล้วแต่ควรจะปรึกษาหมอก่อนรับประทานวิตามินอี เพราะว่าเป็นวิตามินที่ละลายในไขมัน สามารถสะสมภายในร่างกายได้ กรณีกินมากจนเกินความจำเป็น
– Ginseng หรือ โสม เป็นสมุนไพรที่บางทีก็ใช้ร่วมกับ Ginkgo หรือใบแปะก๊วย โสมเอเชียสามารถช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการอ่อนเพลีย และสุขภาพโดยรวม สำหรับการศึกษาเล่าเรียนเรื่องคุณประโยชน์ในการบำรุงสมองยังคงกำลังศึกษาเล่าเรียนกันอยู่
– Ginkgo (ใบแปะก๊วย) เพื่อบำรุงสมอง ป้องกันความจำเสื่อม เป็นสมุนไพรที่มียอดขายอันดับต้นๆในประเทศสหรัฐอเมริกา Ginkgo(ใบแปะก๊วย) ถูกใช้มานานนับพันปีแล้วในประเทศจีน จากงานค้นคว้าฉบับหนึ่ง เสนอแนะว่าการรับประทานอาหารเสริม Ginkgo(ใบแปะก๊วย) นั้นมีประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้เจ็บป่วยระยะเริ่มต้นโรคอัลไซเมอร์ โดย Ginkgo(ใบแปะก๊วย) อาจจะมีประสิทธิภาพเสมอกันยารักษาโรคอัลไซเมอร์ ดังเช่นว่า Donepezil (Aricept) การเรียนยังแสดงให้เห็นว่า Ginkgo(ใบแปะก๊วย) บางทีอาจช่วยสำหรับอาการเลือดไปเลี้ยงสมองน้อยเกินไป ซึ่งสาเหตุมาจากเลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอจากการที่หลอดเลือดในสมองตัน

              อาหารเสริมที่เหมาะกับตัวเองเป็น อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพของพวกเราให้ดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูปัญหาด้านสุขภาพได้อย่างถูกจุด ยกตัวอย่างเช่น อาการนอนไม่หลับ อาการหมดแรง หรือแม้กระทั้งการช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายให้แข็งแรง แล้วก็ที่สำคัญเป็น จำเป็นต้องไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายกระดูก ตับและก็ระบบประสาทของพวกเราด้วย สิ่งสำคัญในการบริโภคเป็นควรจะกินตาปริมาณบริโภคที่แนะนำต่อวัน ถ้าเกิดเกินจำนวนที่กำหนดไว้บางทีอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้

,,
July 2017
M T W T F S S
« Jun    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Categories