Category: ชุดตรวจ hiv

ทำความเข้าใจกับการตรวจค้นเชื้อเอชไอวี การตรวจหาเชื้อเอชไอวีนั้นช่วยทำให้เรารักษาได้ทันเหตุการณ์

ชุดตรวจ hiv
                 องค์การอนามัยโลกพูดว่า มีข้อมูลที่ได้มาจากสหรัฐชี้ให้เห็นว่า ในทันทีทันใดที่คนรู้ว่าตนเองติดเชื้อไวรัส HIV เขาเหล่านั้นมักมีความประพฤติปฏิบัติที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น แล้วก็ผู้ติดเชื้อโรคจำนวนมากอยากได้ทำทุกอย่างที่ทำเป็น เพื่อคุ้มครองป้องกันการถ่ายทอดเชื้อให้ผู้อื่น ผู้ชำนาญกล่าวว่า ไม่แน่ชัดว่าข้อให้นำให้มีการเสนอการตรวจเชื้อไวรัส HIV ดังที่กล่าวมาข้างต้นจะมีผลอย่างไรในประเทศ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญพูดว่าระบบบริบาลสุขภาพในหลายประเทศไม่ค่อยเป็นระเบียบ คนติดโรคเชื้อไวรัส HIV เยอะมากไม่เสาะหาการบำบัดรักษาจนตราบเท่าป่วยไข้แล้วก็เสียชีวิตเร็วกว่าที่ต้องเป็น แม้กระนั้นถ้าเกิดได้รับข้อแนะนำที่ถูกต้องในการรักษาสุขภาพตัวเอง การปกป้องไม่ให้ผู้อื่นได้รับเชื้อจากตนมีการทานยาต้านเชื้อไวรัสโดยตลอด รูจะดูแลสุขภาพแล้วก็หลบหลีกสิ่งที่บันทอนสุขภาพ มีจิตใจที่สงบและก็เบิกบาน เราจะสามารถอยู่ร่วมอย่างปกติในสังคมได้อย่างยาวนานเลยทีเดียว
 
,ชุดตรวจ hiv,

                บุคคลที่จำเป็นจะต้องเจาะเลือดหาเชื้อเอชไอวี ซึ่งสามารถตรวจได้หาเชื้อได้เอง เชื่อถือได้

ผู้ที่ได้รับเลือดและ หรือน้ำเหลืองก่อนปี ศ.1970 – 1980 (พุทธศักราช2513 – พ.ศ.2523)
รักร่วมเพศ
ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นๆโดยมิได้คุ้มครองป้องกัน
ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีเชื้อเอชไอวี
ร่วมเพศกับผู้ที่ฉีดยาเสพติดเข้าเส้น
ผู้ที่มีคู่หูหลายๆคน
ผู้ที่เป็นโรคติดต่อทางเพศชมรม เข่นซิฟิลิส หนองใน
ผู้ติดสิ่งเสพติดเข้าเส้น
คนท้อง

            การตรวจเลือดเพื่อดูว่ามีการติดเชื้อโรคไวรัส HIV มีกี่แบบอย่างอะไรบ้าง

             ส่วนมากพวกเราชอบมีความรู้และมีความเข้าใจว่าเมื่อต้องการจะทดสอบว่าเราติดโรคไวรัส HIV แล้วหรือยัง ก็ไปเจาะเลือด เพื่อตรวจแม้กระนั้นไม่เคยรู้ว่าเอาไปตรวจยังไง พวกเราจะมาดูรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ว่าในปัจจุบันเลือดที่เจาะพวกเราไปนั้น เขาไปตรวจวิธีไหน ยังไงกันบ้าง มาพูดถึงแบบอย่างที่ใช้สำหรับในการตรวจก่อน เดี๋ยวนี้มีการปรับปรุงชุดทดสอบเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทดสอบ โดยสมรรถนะไม่ได้ต่างอะไร ซึ่งสามารถกระทำการด้วยได้ด้วยตัวเองชุดตรวจ hivสามารถหาซื้อได้ทั่วๆไป จากวิธีมาตราฐาน แบบอย่างตรวจตอนนี้ดังเช่น น้ำเหลือง (เซรั่ม) / เลือดครบส่วน (เลือดจากปลายนิ้ว) / น้ำลาย ฯลฯ

,,

กรรมวิธีการตรวจค้นเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องในเลือดก่อนเป็นโรคภูมิคุมกันบกพร่อง

ชุดตรวจ hiv
           ,ชุดตรวจ hiv,
 
           หลายคนที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการต่อว่าเชื้อเอชไอวี ไม่กล้าเจาะเลือดเพราะเหตุว่ารู้ผิดว่าไม่สามารถที่จะรักษาหรือปกป้องได้ ซึ่งเวลานี้สามารถทำได้เองแล้วก็หาซื้อชุดตรวจ hivได้ง่าย ถ้าหากคอยกระทั่ง กำเนิดโรคติดเชื้อชุบมือเปิบจึงทราบดีว่าเป็นโรคโรคภูมิคุมกันบกพร่อง โอกาสที่จะรักษาและคุ้มครองป้องกันก็จะน้อยลง ด้วยเหตุผลดังกล่าวท่านที่สงสัยว่าจะได้รับเชื้อเอชไอวี ตัวอย่างเช่น การใช้สารเสพติดประเภทฉีดเข้าเส้น มีเพศสัมพันธ์กับคู่คิดหลายโดยที่ไม่ได้คุ้มครองป้องกัน รักร่วมเพศ จึงต้องรีบตรวจหาเชื้อ หากผลเลือดที่ตรวจได้ผลบวก จะได้รับยาที่ชลอการเกิดโรคภูมิคุมกันบกพร่อง และยาที่ลดการตำหนิเชื้อฉวยโอกาสแม้ท่านไม่เจาะคอยจนกระทั้งเป็น เอดส์ ภูมิต้านทานของท่านรวมถึงอวัยวะภายในจะถูกทำลาย

การเจาะเลือดหาปริมาณเชื้อเอชไอวี ในเลือด (viral load ) จะสามารถคาดเดาได้ว่าเชื้อจะทำลายระบบภูมิต้านทานเร็วแค่ไหน ซึ่งพวกเราสามารถตรวจเชื้อเอชไอวี ได้ด้วยตัวเอง ถ้าเกิดเชื้อมีจำนวนมาก จะทำลายภูมิคุ้มกันของร่างกายเร็ว ยาต้านทานไวรัสเอชไอวี ที่ดีจะสามารถยับยังการแบ่งตัวของเชื้อ ทำให้สกัดการดำเนินของโรค
การเจาะเลือดหาเซลล์ CD-4 จะชี้สภาพภูไม่ของร่างกาย เซลล์ CD-4 ยิ่งต่ำภูมิยิ่งขาดตกบกพร่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเท่านั้น
ถ้าหากไม่ได้รักษาเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง จะทำลายระบบภูมิต้านทานเป็นอย่างมากทำให้ร่างกายติดโรคฉวยโอกาส โดยเฉพาะจำนวนเซลล์ CD-4 น้อยกว่า 300 ถ้าต่ำลงมากยิ่งกว่า 100 จะมีการติดโรครุนแรง

         (*CD-4หมายถึงเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่ง ที่เกี่ยวโยงกับภูมิต้านทานของร่างกาย ซึ่งมีบทบาทกำจัดสิ่งเจือปนที่เข้าสู่ร่างกาย)

         โดยเหตุนั้น การรู้สึกตัวได้เร็วว่าพวกเราได้ติดเชื้อโรคเอชไอวีก็จะมีผลให้ได้รับการดูแลและรักษาที่เร็วรวมทั้งมีชีวิตที่ยืนยาวถัดไปได้ และการตรวจเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องตอนนี้ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองซึ่ง ทำได้ง่ายและสบายมากมาย

,,

คุณประโยชน์ 6 อย่าง ที่ได้จากการตรวจเอชไอวี แล้วก็ในขณะนี้การตรวจเชื้อเอชไอวี ทำได้ง่ายขึ้นรวมทั้งสะดวกเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ชุดตรวจ hiv
                ในปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยรวมทั้งก้าวไปไกล ได้ผลิต ชุดตรวจ hiv ด้วยตัวเอง ขึ้นมาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ชุดตรวจ hiv สามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
 
,,ชุดตรวจ hiv

                ทราบไหมค่ะว่าในตอนนี้ ประเทศไทยพวกเรามีผู้ติดเชื้อโรคไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องแล้วประมาณ 500,000 คน ซึ่งในปริมาณที่กล่าวมานี้ มีผู้ติดเชื้อโรคเพียงแค่ครึ่งหนึ่ง หรือราว 250,000 รายเท่านั้นที่ทราบผลเลือด และเข้าระบบการรักษา ทั้งนี้ การทราบผลของการตรวจเลือดอย่างเร็ว แล้วก็ทันทีทันควันจะสามารถช่วยทำให้ผู้ที่ไม่ติดเชื้อโรคเกิดความประจักษ์แจ้งในการป้องกันตนเอง ส่วนผู้ที่ติดโรค เอชไอวี ก็จะคุ้มครองป้องกันไม่ถ่ายทอดเชื้อไปให้คนอื่น เวลาเดียวกันจะได้รับการดูแลรักษาด้วยยาต่อต้านเชื้อไวรัสอย่างรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้ผู้ที่สามารถมารับยารักษาอย่างรวดเร็วได้โอกาสหายขาดได้จ้ะ พวกเราขอเป็นอีกหนึ่งเสียง สำหรับการรณรงค์ให้ทุกคนตรวจไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องกันนะคะ
ด้วยเหตุผลต่างๆทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าไปตรวจ hiv กับสถานที่ที่รับตรวจ ทำให้ผู้ที่ติดโรคนั้นมิได้รับการรักษาอย่างทันที ด้วยเหตุผลนี้ หวังว่า ชุดตรวจ hiv ด้วยตัวเอง จะช่วยให้คนกล้าตรวจมากยิ่งขึ้น หาซื้อได้ทั่วไปตามสถานที่หรือเว็บไซต์ที่ได้รับอนุญาติ

       1.ถ้ารู้ว่าติดโรคจะได้เข้ารับการดูแลและรักษาแม้กระนั้นเนิ่นๆไม่ต้องรอให้เจ็บป่วย
         2.ถ้าเกิดรู้ดีว่าติดเชื้อโรคแล้วก็ได้รับการรักษาจะมีร่างกายแข็งแรงสามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ต่อไป
               3.ถ้าทราบว่าติดเชื้อจะได้วางแผนคุ้มครองคู่ไม่ให้รับเชื้อจากเราหรือเชิญชวนคู่ตรวจเลือด
         4.หากรู้ดีว่าติดเชื้อแล้วก็อยากมีลูกจะได้กำหนดแผนการมีลูกโดยปกป้องลูกไม่ให้ได้รับเชื้อ
           5.
หากรู้ว่าไม่ติดเชื้อจะได้คิดแผนปกป้องตัวเองเพื่อจะได้ไม่ติดเชื้อโรคตลอดไป
       6.เมื่อตรวจเลือด HIV จะได้รับข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง/เอดส์และก็การป้องกันตัวเอง

           พวกเราสามารถตรวจเอชไอวีด้วยตัวเอง ที่บ้านได้ ด้วยชุดตรวจมาตรฐาน

,,

July 2017
M T W T F S S
« Jun    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Categories